Tin tức

Xây nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí, kinh nghiệm nên tham khảo

Xây nhà đòi hỏi bạn phải dành nhiều chi phí và cả công sức. Tiết kiệm chi phí là điều vô cùng cần thiết, nhất là thời buổi nền kinh tế đang bị thương tổn sau đại dịch như hiện nay, tiết kiệm lại càng được ưu tiên hơn. Hãy cùng nhapho.net.vn tham khảo kinh nghiệm xây nhà cấp 4 tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo chất lượng bạn nhé.

Lưu ý đất nền 

Đất xây nhà hay nền nhà, là điều tối quan trọng cho ngôi nhà của bạn. Bạn cần xem xét đất có phải là đất được san lấp từ hồ, ao không? nền đất đủ vững chắc? Bạn phải cố gắng nắm được đặt điểm của khu đất để tránh được những sự cố như sụt lún, hay bị nghiên. Công đoạn gia công móng nền luôn cần được chú trọng.

Khu đất bạn dự định xây nhà có cơ sở pháp lý rõ ràng? có khả năng bị tranh chấp không? vì có pháp lý rõ ràng, không có tranh chấp thì mới xin được giấy phép xây dựng.

Lưu ý phong thủy để chọn xây nhà về hướng nào sẽ hợp mệnh với gia chủ như hướng cửa chính….

Kinh phí dự trù và những chi phí có thể tiết kiệm

Không chỉ xây nhà cao tầng mới cần dự trù kinh phí mà dự trù kinh phí cũng rất cần thiết trong việc xây nhà cấp 4 nữa, vì nó giúp bạn chủ động được kinh phí, sử dụng hiệu quả và tiết kiệm hơn.

Tận dụng những vật liệu sẵn có là 1 ý tưởng nên xem xét để tiết kiệm chi phí, có thể là gỗ từ nhà cũ, trang trí bằng tre nứa địa phương, sử dụng các vật liệu tái chế như làm 1 chiếc bàn để ở sân vườn, từ bánh xe cũ….ko chỉ tiết kiệm chi phí, mà bạn còn có niềm vui vô bờ trong sáng tạo cho căn nhà của mình.

Công trình nhà cấp 4, không nhất thiết phải thuê thầu xây dựng, bạn có thể thuê nhân công, người có kinh nghiệm xây dựng tại địa phương và cả gia đình mình cũng cúng tham gia vào quá trình xây dựng trong những việc đơn giản như sơn tường chẳng hạn cũng giúp đẩy nhanh tiến độ và tiết kiệm chi phí.

Ảnh: Tận dụng nhân công có sẵn để tiết kiệm chi phí

Việc chọn lựa phong cách cho ngôi nhà như cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại cũng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng căn nhà, nên bạn cần tham khảo và chọn lựa kỹ lưỡng để cân bằng chi phí dự trù và phong cách mong muốn ngay từ đầu, tránh phát sinh chi phí.

Lưu ý về chọn móng xây nhà cấp 4

Nền móng luôn là phần quan trọng nhất của công trình dù là nhà cấp 4 hay nhà cao tầng hoặc bất kỳ công trình nào. Vì vậy, nền móng luôn cần được chú trọng. Có 2 loại móng: móng sâu và móng cạn, việc chọn loại móng nào phụ thuộc vào phần đất nền và kiến trúc của căn nhà.

Móng cạn có kết cấu đơn giản, chi phí rẻ, thường được sử dụng cho nền đất ổn định và chỉ phù hợp với những ngôi nhà có diện tích nhỏ. 

Móng sâu thường được dùng cho nền đất mềm, nhiều bùn, đất yếu là những nền đất được san lấp hoặc gần ao, hồ…Nền móng sâu chắc chắn chịu được tải trọng lớn.

Nếu nền đã san lấp có lớp bùn yếu dưới 2,5m thì bạn cần nạo vét bùn, sau đó rải đá 4x6 để tạo thành lớp đệm, tiếp tục đổ nền như bình thường. 

Đối với lớp bùn trên 2,5m cần dùng cừ tràm, cừ tre, nứa, gỗ với mật độ từ 25 cây/m2 trở lên làm nền, đổ bê tông và đá, lát nền thép như bình thường. 

Hy vọng những kinh nghiệm được chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc xây tổ ấm của mình nha.

(Tổng hợp bởi nhapho.net.vn)

quảng cáo
Tags:
Không có tag
Tin tức mới nhất