Tin tức

Lợi ích của việc mua căn hộ chuẩn bị bàn giao là gì?

Được kiểm chứng tận tay chất lượng của căn hộ và trải nghiệm thực tế tiện ích nội khu, nhận sự hỗ trợ lớn từ các gói cho vay mua nhà... sẽ là những lợi ích mà bạn nhận được khi mua căn hộ chuẩn bị bàn giao.

Hiện nay, nguồn cung căn hộ chung cư được đầu tư mạnh mẽ, nhất là ở phân khúc căn hộ trung cấp và cao cấp để đáp ứng nhu cầu cho lượng lớn khách hàng là các gia đình trẻ với nguồn vốn tích lũy ban đầu hạn chế. Đặc biệt với những dự án trong giai đoạn bàn giao hay sắp bàn giao sẽ có các chương trình ưu đãi về mức thanh toán đang thu hút nhiều sự quan tâm từ nhóm khách này.

Dễ dàng xác minh chất lượng của căn hộ, hạn chế tối đa rủi ro 

Theo các chuyên gia, để tránh rủi ro khi mua dự án người mua nhà cần lựa chọn chủ đầu tư uy tín, nhất là các chủ đầu tư đã có chuỗi căn hộ bàn giao và vận hành tốt trước đó.

Dự án Eco Green Saigon tại Quận 7 do Xuân Mai làm chủ đầu tư với toà tháp HR1 và HR2 bước vào giai đoạn bàn giao, rất nhiều khách hàng đã tìm tới tận dự án để có thể “nhìn tận mắt, sờ tận tay” khi quyết định xuống cọc đặt mua. 

Dễ dàng trải nghiệm các tiện ích hiện có

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, người mua nhà có xu hướng chọn những căn hộ sắp bàn giao bởi tránh các rủi ro mua nhà trên giấy, quy hoạch tiện ích bị thay đổi so hay chậm tiến độ so với cam kết ban đầu, chất lượng nhà ở bàn giao cũng không đúng với quảng cáo…

Ảnh: Mua căn hộ sắp bàn giao, cư dân có thể hưởng lợi từ tiện ích nội khu trong thời gian ngắn

Ngoài ra, người mua căn hộ sắp bàn giao dễ dàng thẩm định chất lượng và không gian sống cũng như tìm hiểu và tra cứu về tính pháp lý của dự án để không phải mua nhà không có giấy tờ sở hữu.

Khi sắp bàn giao nhà, không gian sống và các tiện ích nội khu cũng như kết nối ngoại khu xung quanh căn hộ cũng được thể hiện rõ nên người mua nhà có thể khảo sát giá trị trường trước khi xuống tiền. Nhờ đó, khách hàng sẽ được đến tận nơi đây chứng thực và cảm nhận rõ ràng nhất môi trường sống sau này của gia đình.

Đặc biệt là những căn hộ cao cấp sẽ được chú trọng đầu tư về cảnh quan, công viên bờ sông, sân vườn, ... đây sẽ là viễn cảnh mà khách hàng dễ hình dung ra cuộc sống gia đình mình sau này sẽ như thế nào và con cái sẽ chơi ở đâu, phát triển như thế nào, …

Ngoài ra, không chỉ giới hạn trong sơ đồ bản vẽ của các nhân viên tư vấn, khách hàng có thể đến từng căn hộ để quan sát từng hướng nhìn của ban công, thiết kế, bố trí của căn hộ…

Chính sách hỗ trợ tài chính cho người mua nhà

Vấn đề được đặt ra là phần lớn đối tượng khách hàng trẻ hoặc khách hàng mới lập gia đình mua nhà chiếm đa số. Họ rất cần được tiếp cận nguồn vốn ngân hàng nhưng trong bối cảnh giá nhà đất tăng cao, lãi suất cho vay mua BĐS đã điều chỉnh tăng dần. Đây là lúc chủ đầu tư dự án muốn bán nhà phải giải được bài toán tài chính cho người mua.

Nắm bắt ngay xu hướng này, một số chủ đầu tư BĐS đã đưa ra phương thức hỗ trợ vay ngân hàng cho người mua nhà. Thông thường, chủ đầu tư liên kết với ngân hàng uy tín trên thị trường hỗ trợ cho khách hàng vay đến 70% giá trị của căn hộ. Ngoài ra, người mua nhà cũng sẽ được vay trong thời hạn tối đa 25 năm, thậm chí lên đến 35 năm, ngoài ra còn các chính sách miễn lãi, ân hạn nợ gốc... Như vậy, với số vốn tích lũy ban đầu khoảng vài trăm triệu đồng của cặp vợ chồng thu nhập trung bình hàng tháng khoảng 20 triệu đồng là đã có thể sở hữu cho mình căn hộ chất lượng, đầy đủ tiện nghi. 

(Nguồn tổng hợp - nhapho.net.vn chỉnh sửa)

quảng cáo
Tags:
Không có tag
Tin tức mới nhất