Tin tức

Tiêu Chí Chọn Thầu Xây Dựng Nhà Đáng Tin Cậy

Dù xây nhà phố hay nhà nông thôn thì việc xây nhà cũng là một trong những việc quan trọng trong đời. Nên việc chọn cho mình một nhà thầu đáng tin cậy cho tổ ấm của mình là hết sức cần thiết. Vậy tiêu chí nào lựa chọn nhà thầu uy tín, kiến trúc sư kinh nghiệm, giá cả hợp lý?

Mời bạn tham khảo 5 tiêu chí sau cùng nhapho.net.vn:

1. Dịch vụ cung cấp

Các nhà thầu xây dựng thường chào mời các gói dịch vụ như thiết kế nhà, giá nhân công xây dựng, giám sát thi công hay các dịch vụ trọn gói cho công trình của bạn. Nên bạn cần tìm hiểu kỹ những dịch vụ mà nhà thầu cung cấp.

2. Năng lực của nhà thầu

Nhà thầu xây dựng uy tín thường có trình độ chuyên môn sâu về lĩnh vực xây dựng, có kinh nghiệm thực tế ở công trường nhiều năm, có đội ngũ tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm. Điều này có thể được kiểm chứng qua những công trình họ đã thực hiện trước đây.

3. Giá thầu hợp lý

Khi so sánh giá thầu bạn hãy nhìn vào mức giá từng gói thầu mà nhà thầu cung cấp, thường thể hiện qua những hạng mục thi công cụ thể với giá tương ứng.

Ảnh: Tiêu chí chọn thầu đáng tin cậy

Một dịch vụ quá rẻ có khả năng có vấn đề nên bạn cần cân nhắc vì một dịch vụ chất lượng sẽ có giá thành tương ứng. 

4. Giá trị pháp lý

Điều quan trọng khi lựa chọn nhà thầu là thông tin cơ bản về đơn vị sẽ thi công công trình của bạn như: thời gian hoạt động, tư cách pháp nhân, văn phòng công ty, lĩnh vực đăng ký hoạt động...các thông tin về pháp lý: đăng ký kinh doanh có địa chỉ rõ ràng để chắc rằng bạn được bảo hộ bởi pháp luật. 

5. Những cam kết của nhà thầu

Những cam kết được ghi trong hợp đồng xây dựng sẽ đảm bảo được quyền lợi cho bạn, cụ thể:

- Minh bạch trong sử dụng và báo giá vật tư

- Ngoài chất lượng công trình, nhà thầu cũng phải chịu trách nhiệm cho các vấn đề về môi trường, tiếng ồn….

- Điều khoản bảo hành cho các hạng mục công trình

- Không bán gói thầu: hiện nay có nhiều công ty bán toàn bộ hoặc một phần của gói thầu cho các đơn vị khác. Điều này làm chất lượng công trình của bạn khó kiểm soát, khó tra cứu trách nhiệm khi gặp vấn đề. Nên nhà của bạn tốt nhất nên do chính công ty bạn chọn trực tiếp thi công.

Chúc bạn chọn được nhà thầu tốt cho tổ ấm của mình.

(Nguồn tổng hợp - nhapho.net.vn chỉnh sửa)

quảng cáo
Tags:
Không có tag
Tin tức mới nhất