Tin tức

Phong cách thiết kế nhà phố sẽ trở thành xu hướng trong năm tới

Thiết kế mái ấm theo phong cách nào để phù hợp với xu hướng và phù hợp với cả gia đình? Đây là điều nhiều nhiều gia chủ bâng khuâng, cùng tham khảo 5 phong cách kiến trúc nhà phố được đánh giá sẽ trở thành xu hướng trong năm tới. 

1. Phong cách Cổ điển kết hợp với hiện đại

Nét đẹp Cổ điển kết hợp với hiện đại hay còn gọi là “Tân cổ điển”, bằng cách vẫn giữa lại nét tinh xảo nhưng loại bỏ những yếu tố quá cầu kỳ trong thiết kế cổ điển, thay vào những chi tiết nhẹ nhàng, đơn giản cùng với vật liệu, màu sắc, hay hoa văn trang trí mang phong cách hiện đại. 

Nhờ sự kết hợp mang tính chất giao thoa nét đẹp cổ điển và hiện đại. Phong cách này được ưa chuộng trong vài năm gần đây. Năm sau còn kế thừa và phát triển phong cách này càng tinh tế hơn năm trước. Điển hình là thiết kế không gian mở hơn, thoáng hơn, xanh hơn, tiện nghi và thân thiện với môi trường.

2. Kiến trúc hiện đại và tiện nghi

Khác với “Tân cổ điển”, kiến trúc Hiện đại là phong cách hoàn toàn mới với không gian thoáng đãng, xanh mát, chú trọng đơn giản và thông minh khi các chi tiết không rườm rà mà tận dụng được tối đa công năng. 

Ngày nay, phong cách hiện đại được nhiều người ưa chuộng bởi không chỉ có sự đơn giản - tinh tế, mà còn linh hoạt cho mỗi không gian đều tận dụng được sự tiện nghi được thiết kế và sử dụng thông minh nhất. 

 

Ảnh: Kiến trúc hiện đại chú trọng công năng tiện nghi

3. Thiết kế Indochine - phong cách Đông Dương

Phong cách Indochine là sự giao thoa giữa nét đẹp văn hóa Pháp và Á Đông. Là sự hoài cổ, đầu tư kỳ công toát lên nét cổ kính, sang trọng và quyền lực kết hợp với vẻ đẹp đằm thắm của truyền thống Á Đông. 

Những kiến trúc thiết kế Đông Dương vẫn luôn giữ được ưu thế và ấn tượng đến hiện tại và vẫn là xu hướng trong tương lai. Nhờ sự biến tấu sáng tạo của các kiến trúc sư, đây vẫn là phong cách thiết kế được yêu thích và luôn gây ấn tượng đặc biệt với hầu hết người được chiêm ngưỡng.

4. Phong cách ngôi nhà “xanh”

Cây xanh luôn mang lại cho người ta cảm giác thư giãn, dễ chịu khi được đấm mình, nhất là ở phố thị chật ních người không khí thiếu sự trong lành. Điều này làm thiết kế căn nhà với không gian xanh mát trở nên hết sức được ưa chuộng. Tuy nhiên, sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc hiện đại, những “mảng xanh tự nhiên”, vẫn giữ được nét thoáng đãng dễ chịu cho căn nhà vẫn luôn được chú trọng. 

 

Ảnh: Kiến trúc xanh

5. Thiết kế phá cách 

Thiết kế này thể hiện phong cách riêng của gia chủ, cùng với thiết kế thông minh, tiện ích và tinh tế của kiến trúc sư. Phong cách này là sự độc đáo mới lạ tạo nên thiết kế “không đụng hàng”. Chính vì nét độc đáo riêng nên phong cách này vẫn được ưa chuộng ở hiện tại và tương lai.

(Nguồn Online - Tổng hợp Nhapho.vn)

quảng cáo
Tags:
Không có tag
Tin tức mới nhất