Tin tức

Nhà phố là gì? Vì sao nhà phố đang trở thành xu hướng

Việc chọn lựa căn nhà vô cùng quan trọng. Nhà là nơi để về, không chỉ là nơi dừng chân mà còn là tổ ấm. Vì vậy, “An cư lạc nghiệp” phụ thuộc phần lớn vào quyết định chọn căn nhà phù hợp với bạn. Bài viết này sẽ nói về nhà phố, nó có những ưu điểm nào mà ngày nay đang trở thành xu hướng được lựa chọn? 

Nhà phố là gì?

Nhà phố là những căn nhà được xây dựng ở nơi tập trung đông dân cư, ở các thành phố. Thường được xây dựng trên các trụ đường thuận lợi cho cả việc kinh doanh và sinh hoạt gia đình. Các căn nhà cũng thường có mặt tiền ngắn hơn chiều dài, thường có 2 tầng trở lên và 3 mặt tiếp giáp những căn nhà khác. 

Nhà phố có nhiều loại: Nhà phố sân vườn, nhà ống, nhà liền kề, shophouse….

Vì sao nhà phố đang trở thành xu hướng

  1. Vị trí đắc địa

Do được xây dựng ở phố thị và thường ở các trục đường chính, giao thông thuận lợi, thuận tiện cho việc đi lại học hành của trẻ nhỏ. Nơi dân cư đông đúc, tập trung nhiều tiện ích như: khu vui chơi giải trí, bệnh viện, trường học, chợ, siêu thị…và cũng thuận tiện cho kinh doanh. Vị trí đắc địa tạo nên nhiều điều kiện thuận lợi cho cuộc sống tiện ích hơn. 

  1. Tính thẩm mỹ cao

Thường ở mặt tiền, trên phố nên cũng được chú trọng về thiết kế kiểu dáng. Ta sẽ thường bắt gặp những mẫu nhà phố với kiểu thiết kế đơn giản, sang trọng, cũng không kém phần tiện nghi. Cũng sẽ có thiết kế mang rừng lên phố, mảng xanh của căn nhà là điểm nhấn độc đáo. 

  1. Tính thương mại cao

Do ở vị trí đắc địa nên nhà phố có tính thương mại hóa cao. Ngoài thuận tiện cho sinh hoạt, việc kinh doanh cũng trở nên dễ dàng với mặt tiền đường có thể nghĩ đến nhiều loại hình kinh doanh như: quán ăn, cafe, trà sữa….

  1. Là tài sản có giá trị ổn định

Vị trí trục đường chính, ở các thành phố lớn bạn sẽ không bao giờ lo đến việc căn nhà của bạn bị rớt giá. Thậm chí giá sẽ tăng lên do khu vực thành phố ngày càng đông đúc dân cư do tốc độ đô thị hóa và tăng dân số cũng ngày càng cao.

 

Ảnh: Giá trị tài sản của nhà phố luôn giữ ở mức ổn định

5. Thể hiện phong cách gia chủ

Thị trường bất động sản, Nhà phố được coi là phân khúc hàng hiếm. Khi các chung cư, nhà cao tầng mọc lên như nấm thì nhà phố lại dường như bị thu hẹp lại. Nên sở hữu căn nhà phố cũng như sở hữu tài sản phiên bản giới hạn. 

Dù nhà phố có nhiều ưu điểm, tuy nhiên nhà vườn, chung cư… đều có ưu điểm riêng của từng loại sản phẩm. Tùy vào điều kiện và sở thích mà bạn quyết định chọn cho mình sản phẩm nào phù hợp.

(Nguồn tổng hợp nhapho.net.vn)

quảng cáo
Tags:
Không có tag
Tin tức mới nhất