Tin tức

Kinh nghiệm thiết kế về kết cấu của nhà phố cần lưu ý

Để xây dựng nên một ngôi nhà đẹp, tất cả các công đoạn đều được xử lý hết sức cẩn thận và tỉ mỉ. Nhưng trong số đó, thiết kế kết cấu là một trong những điều quan trọng nhất trong việc thiết kế một ngôi nhà đẹp. Vậy thiết kế kết cấu và tầm quan trọng của nó là như thế nào, hãy cùng Nhapho.net.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Thiết kế kết cấu nhà phố là gì?

Thiết kế kết cấu nhà phố là cách bạn tính toán phương thức để triển khai từng chi tiết trong toàn bộ quá trình thi công nhà phố từ phần móng nhà đến các công trình phụ khác như bể nước, cầu thang, ...

Thông thường, các kết cấu được lựa chọn để lựa chọn xây dựng là bê tông cốt thép và kết cấu thép, khi đó bê tông cốt thép có độ an toàn và chắc chắn hơn.

2. Các bản vẽ về thiết kế kết cấu của nhà phố

Không thể thiếu các bản vẽ khi thiết kế và xây dựng nhà đẹp, các bản vẽ của kết cấu cần thiết bao gồm: 

  • Bản vẽ thiết kế kết cấu phối cảnh của nhà mặt đứng

  • Bản vẽ chi tiết từng bộ phận của công trình

  • Bản vẽ chi tiết từng phần của công trình

  • Bản vẽ thiết kế và bố trí của các thiết bị vật dụng

  • Bản vẽ chi tiết về hệ thống nước, điện, cáp,...

  • Bản vẽ chi tiết về từng hạng mục của công trình: các tầng nhà phố, móng, cầu thang và mái.

3. Thiết kế kết cấu của nhà phố có quan trọng không?

Tại sao lại nói rằng kết cấu của nhà phố là một trong những khâu quan trọng nhất trong thiết kế xây dựng nhà đẹp? 

3.1. Kết cấu đảm bảo cho an toàn cho ngôi nhà 

Để có thể tạo nên một ngôi nhà hoàn chỉnh thì phần khung của ngôi nhà là vô cùng quan trọng. Cách để giữ cho kết cấu hạ tầng vững chắc và an toàn, không bị ảnh hưởng do các yếu tố bên ngoài tác động đến quá trình thi công hay độ bền công trình chính là thiết kế kết cấu của ngôi nhà.

Kiến trúc sư chịu trách nhiệm về bản vẽ thiết kế kết cấu nhà phố cần phải có kiến thức và kinh nghiệm thiết kế.

3.2. Bản vẽ thiết kế kết cấu của nhà phố có thể giảm chi phí

Ảnh: Bản vẽ thiết kế kết cấu của nhà phố có thể giảm chi phí

Bản thiết kế kết cấu của nhà phố chính là nền tảng để kiến trúc sư và gia chủ làm việc, trao đổi và đưa ra các phương án khác nhau trong quá trình thiết kế và xây dựng một ngôi nhà đẹp, các phương án trên thực tế có thể giảm thiểu chi phí hơn so với dự định của công trình ban đầu nhưng đảm bảo được tính thẩm mỹ và độ bền vững.

3.3. Là nền tảng cho sự thi công

Hiển nhiên rằng bản thiết kế kết cấu chính là bước đệm để bắt đầu xây dựng và cả quá trình thi công công trình. Bản vẽ thiết kế kết cấu nhà phố là kết quả hữu hình và trí tưởng tượng của khách hàng về ngôi nhà trên bản vẽ, từ đó có thể điều chỉnh cho phù hợp với hiện trạng thực tế. 

Bản vẽ thiết kế kết cấu của nhà phố càng chính xác, hợp lý và chi tiết thì càng rút ngắn khoảng cách giữa bản vẽ với thực tế xây dựng, từ đó rút ngắn thời gian hoàn thiện ngôi nhà. Vì vậy, bản vẽ thiết kế kết cấu quả thực là một trong những yếu tố quan trọng trong việc thiết kế và xây dựng một ngôi nhà đẹp. 

4. Làm thế nào để có một bản thiết kế kết cấu hoàn hảo?

Trước tầm quan trọng của việc thiết kế kết cấu nhà phố, gia chủ nào cũng muốn biết làm thế nào để có một thiết kế kết cấu hoàn hảo và ưng ý nhất cho ngôi nhà trong tương lai của mình.

Bản thiết kế phụ thuộc vào người kiến trúc sư vẽ nên nó, vì vậy hãy chọn kiến trúc sư am hiểu và có kiến thức về thiết kế kết cấu ngôi nhà, nhưng không chỉ vậy, kiến trúc sư phải có kinh nghiệm, vì chỉ có như vậy thì bản thiết kế kết cấu của bạn mới được như ý và có thể sát với thực tế nhất có thể.

Điều thứ hai là hãy chọn một nhà thầu xây dựng uy tín với đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm và tâm huyết để biến thiết kế kết cấu của bạn thành một ngôi nhà đúng với bản vẽ.

(Nguồn tổng hợp - nhapho.net.vn chỉnh sửa)

quảng cáo
Tags:
Không có tag
Tin tức mới nhất