Tin tức

6 lựa chọn cho người muốn mua nhà với số tiền 1 tỷ đồng

Bạn muốn mua nhà, nhưng trong tay chỉ có 1 tỷ, đang băn khoăn rằng mình có nhiều lựa chọn cho mái ẩm của mình không? Tham khảo cùng Nhapho.net.vn nhé!

Mua đất trước, tích lũy dần xây nhà sau 

Dân số ngày càng tăng, đất đai thì có hạn, nhiều người hiểu được quy luật này. Nên trước mắt là nhanh chóng tậu được mảnh đất, việc xây nhà tính sau.. Cách này có ưu điểm riêng nó: 

Đất nền, thổ cư khả năng giữ giá tốt hơn chung cư, khả năng tăng giá cao. Nên quyết định mua đất trước giúp bạn chủ động hơn trong trường hợp vật giá tăng cao, giá bất động sản cũng leo thang vượt nhanh hơn tốc độ tích lũy.

Mua đất cất nhà có không gian sống riêng tư hơn so với chung cư. 

Dù chi phí xây nhà cũng là một khoảng đáng kể nhưng phải kể đến một điểm cộng nữa là bạn toàn quyền quyết định cho thiết kế căn nhà của mình. Vì vậy, bạn sẽ có tổ ấm “đúng gu” mình. 

Tuy nhiên, phương án này cũng có điểm yếu của nó là với chi phí khá khiêm tốn bạn chỉ có thể mua được nền khá nhỏ, hơi xa hoặc hạ tầng chưa phát triển nên việc đi lại, làm việc của bạn hay học hành cho con bạn có phần bất tiện.

Nhà chung cư trong quá trình hoàn thiện

Các dự án chung cư cũng thường tạo điều kiện cho người mua trả dần. Khi đăng ký mua chung cư đang trong quá trình xây dựng, bạn được thanh toán theo từng giai đoạn, số tiền 1 tỷ bạn có có thể trả trước, phần còn lại có thể trả dần, hoặc trả theo giai đoạn đến khi nhận bàn giao nhà.

Nếu bạn chọn chung cư, ngoài điểm cộng về tiến độ thanh toán, hạ tầng giao thông được đồng bộ, bạn còn được thừa hưởng tiện ích và dịch vụ xung quanh như: phòng gym, bể bơi hay công viên…An ninh được kiểm soát nên sẽ an toàn hơn khu bên ngoài. 

Ảnh Nhà chung cư (ảnh minh họa)

Và tất nhiên nhược điểm của lựa chọn này là, bạn phải chờ hoàn thiện mới bàn giao được. Bạn không tự chọn được thiết kế yêu thích cho căn hộ của mình. Rủi ro gặp phải là chủ đầu tư bàn giao chậm, thậm chí không bàn giao nhà cho bạn. Vì vậy, quyết định chọn phương án này bạn phải tìm hiểu kỷ về dự án và chắc chắn về chủ đầu tư. 

Nhà ở xã hội

Với ưu điểm là giá rẻ phù hợp với người có thu nhập không cao, còn được hỗ trợ vay vốn với lãi suất chỉ khoảng 5%/năm, thời gian trả có thể lên đến 15 - 20 năm. Nên nhà ở xã hội cũng là một lựa chọn được nhiều người cân nhắc.

Tuy nhiên, không phải ai cũng mua được nhà ở xã hội, phải làm các giấy tờ chứng minh mình thuộc đối tượng rồi xét duyệt mới mua được. Thủ tục phức tạp. Một điều nữa, các dự án nhà ở xã hội có vị trí khá xa trung tâm, nên việc đi lại và học hành con cái cũng khá bất tiện cho bạn.

Chung cư mini

Giá không cao, Chung cư mini có diện tích nhỏ, chỉ khoảng 30m2. Phù hợp với gia đình trẻ, có con nhỏ.

Vị trí chung cư thường thuận tiện đi lại, tiện ích và dịch vụ xung quanh cũng đầy đủ. Có sân chơi cho trẻ em là điểm cộng lớn vì con bạn có nơi vui chơi và được chơi cùng các bạn cùng trang lứa; được thiết kế dành cho trẻ em nên tính an toàn cao.

Điểm trừ là diện tích khá nhỏ nên không phù hợp cho gia đình có nhiều trẻ em, người già…chung cư nhiều người nên gia đình bạn cũng dễ bị ảnh hưởng do tiếng ồn từ nhà hàng xóm. Chung cư mini rất khó chuyển nhượng hoặc vay vốn ngân hàng. 

Ảnh Chung cư mini phù hợp với bạn độc thân hoặc gia đình nhỏ

Nhà xây sẵn

Bạn có những lợi ích như mua nhà tự xây nhưng với lựa chọn này bạn không cần bận tâm chi phí xây nhà, hay thời gian chờ đợi bàn giao, mà có thể dọn vào ở ngay.

Tuy nhiên, nhà hơi nhỏ một chút hoặc hơi cũ một chút, sửa chữa lại thì có thể vào ở ngay được. Với nguồn lực khá hạn hẹp, bạn có thể chọn cho mình căn hộ xa trung tâm, khi đó đi lại hơi bất tiện cho gia đình nhưng bù lại bạn có không gian trong lành, yên tỉnh hơn ở trung tậm.

Tóm lại, mỗi lựa chọn đều có ưu và nhược điểm riêng, có trong tay 1 tỷ và thu nhập ổn định đều đặn hàng tháng, cũng có thể nghĩ đến phương án vay thêm để tậu cho mình căn hộ. Tuy nhiên, để tránh rủi ro, giá trị vay không nên quá 30% giá trị căn hộ. Hy vọng bạn chọn được phương án phù hợp nhất cho mình nhé.

(Tổng hợp_Nhapho.net.vn)

quảng cáo
Tags:
Không có tag
Tin tức mới nhất