Tin tức

Các loại nhà phố phổ biến nhất hiện nay

Loại hình nhà phố đang phổ biến ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Các loại hình nhà phố được đông đảo gia đình Việt lựa chọn hiện nay bao gồm: nhà phố thương mại, nhà phố xanh, nhà phố sân vườn,… Hãy cùng nhapho.net.vn tìm hiểu các loại hình nhà phố hiện nay.

Các loại nhà phố phổ biến

Với sự phát triển kinh tế - xã hội, nhiều loại hình nhà phố khác nhau hình thành bao gồm:

Nhà phố liền kề 

Nhà phố liền kề là những ngôi nhà ở mặt phố có kiến trúc xây dựng, nằm liền kề nhau và có thiết kế giống nhau. Đây là tổng thể kiến trúc thống nhất do chủ đầu tư thiết kế. 

Nhà phố liền kề luôn được kết hợp cùng các khu phức hợp như trung tâm thương mại, khu vực mua sắm, khu vui chơi, … như một thành phố thu nhỏ. Từ đó, tạo ra những tiện ích sinh sống nội khu cho cư dân.

Nhà phố thương mại (shophouse)

Nhà phố thương mại là một loại hình nhà ở mới được xuất hiện trên thị trường BĐS hiện nay. Loại hình này đã nhận được rất nhiều đánh giá tích cực. Đây là mô hình kết hợp nhà ở với việc kinh doanh buôn bán.

Mô hình nhà phố thương mại thường được xây dựng ngay gần các trục đường chính và từ 2 tầng trở lên, thường xuất hiện ở những khu dân cư đông đúc, tập hợp nhiều cửa hàng và buôn bán sầm uất.

Nhà phố xanh

Đây là một hình thức nhà ở rất thân thiện với môi trường. Nhà phố xanh sử dụng những vật liệu thân thiện với môi trường, chi phí hợp lý, có độ bền và đẹp. Những người già, người lớn tuổi rất chuộng loại hình này.

Nhà phố xanh rất ưu tiên đến vấn đề bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng rác thải và chất thải như nhựa.

Nhà phố sân vườn

Nhà phố sân vườn được thiết kế sân vườn trong nhà mang lại cho bạn cảm giác hòa mình cùng với thiên nhiên. Các thiết kế sân vườn thường được xây ở tầng trệt hay tầng thượng.

Ảnh: Nhà phố sân vườn - Nhà phố là gì?

Thiết kế nhà phố sân vườn tạo cho các thành viên trong gia đình cảm giác thoải mái và thư thái. Từ khi mới xuất hiện, thiết kế nhà phố sân vườn được rất là nhiều người yêu thích.

Ưu điểm của nhà mặt phố

Sở hữu căn nhà mặt phố có rất là nhiều lợi ích như sau:

  • Thuận lợi cho việc kinh doanh

Đây là ưu điểm đầu tiên và rõ ràng nhất. Nhà mặt phố rất thích hợp để kinh doanh. Hầu hết các mô hình nhà phố nằm trong những khu đô thị lớn, thuận lợi cho việc buôn bán.

  • Mang lại doanh thu khi bạn cho phép treo quảng cáo

Ngoài việc kinh doanh, cho thuê không gian để treo quảng cáo cũng là sự lựa chọn thông minh ngày nay. Việc cho thuê treo băng rôn, bảng quảng cáo, bạn sẽ nhận được khoản thu từ 10 đến 20 triệu đồng/ tháng.

Hy vọng với những kiến thức trên bạn đã biết được nhà phố là gì. Hiện nay, nhu cầu về loại hình này không ngừng tăng trên thị trường bất động sản. Việc sở hữu căn nhà mặt phố đem đến không gian sống tiện nghi, hiện đại mà còn mang lại những khoản thu từ việc cho thuê mặt bằng kinh doanh, treo bảng quảng cáo, …

(Nguồn tổng hợp - nhapho.net.vn chỉnh sửa)

quảng cáo
Tags:
Không có tag
Tin tức mới nhất