Chúng tôi trên Facebook

Thống kê truy cập

Tổng truy cập:
Trong tháng:
Trong tuần:
Trong ngày:
Trực tuyến:2

LÀM SAO ĐỂ CÓ BẢN THIẾT KẾ ĐẸP CHO NGÔI NHÀ ?

Chuẩn bị cho một ngôi nhà mới? Bạn chuẩn bị xây nhà, bạn đang tham khảo các mẫu nhà, bạn đang chọn Nhà tư vấn thiết kế tận tâm cho ngôi nhà của mình, bạn đang chọn nhà thầu có uy tín, bạn đang bân khuân chọn vật liệu nào vừa bền vững – thẩm mỹ, vừa phù hợp với ngân sách mà bạn đang có, ….. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra, bạn cần phải có nhà tư vấn để giúp bạn, các bước sau sẽ lần lượt giải đáp những câu hỏi của bạn. Nhưng trước hết bạn phải tự trả lời câu hỏi “ngôi nhà của mình như thế nào?”      

 BƯỚC 1: Chuyển yêu cầu cho KTS
Khi bạn biết rất rõ mình muốn gì trong ngôi nhà của mình, bạn nên mời kiến trúc sư có kinh nghiệm thiết kế, biến các ý tưởng và nhu cầu của mình thành các bản vẽ kỹ thuật. Nếu thấy cần thiết, bạn nên mô tả các nét kiến trúc mà mình yêu thích. Tất cả những điều đó, bạn nên ghi lại vào một văn bản và đưa nó cho các kiến trúc sư. Họ sẽ có nhiều tư liệu để nghiên cứu và thiết kế cho phù hợp. Làm như vậy, bạn sẽ hạn chế được rất nhiều rắc rối về sau
- Khi mời kiến trúc sư thiết kế, bạn chỉ nên đưa ra các nhu cầu cho họ xử lý bằng ngôn ngữ kiến trúc. bạn nên tránh can thiệp chi tiết và thay đổi ý tưởng quá nhiều nếu bạn muốn có công trình vừa ý.
      Mô tả chi tiết nhu cầu của bạn và gia đình.
      Trình bày với KTS về ý tưởng thẩm mỹ của bạn và gia đình nếu có. 
      Trình bày rõ những băn khoăn hay thắc mắc của bạn liên quan đến việc đó. 
      Nếu có sở thích hay điều “tối kỵ” nào liên quan đến căn nhà (chẳng hạn vấn đề phong thủy như: hướng đất, hướng nhà, cách bố trí phòng bếp, phòng ngủ, phòng thờ cúng..v.v..) bạn cũng nên thảo luận cùng KTS ở bước này.
      Sau khi trình bày ý kiến của bạn, nên lắng nghe lời khuyên của KTS nếu yêu cầu đó không phù hợp yêu cầu mỹ thuật và độ an toàn. 
      Nên tìm hiểu qua những thuật ngữ xây dựng và hạn chế can thiệp vào phần xử lý chuyên môn khi kiến trúc sư đưa ra phương án. 
BƯỚC 2: Thiết kế sơ bộ
Sau khi nắm bắt ý tưởng của bạn, cùng với kiến thức chuyên môn của mình, Kiến trúc sư nhapho.net.vn sẽ thiết kế phương án sơ bộ. Phương án thiết kế sơ bộ bao gồm:
      Các mặt bằng bố trí các phòng
      Phối cảnh mặt tiền ngôi nhà. Trên nền tảng phương án thiết kế sơ bộ, hai bên trao đổi, chỉnh sửa để thống nhất phương án chọn.Thời gian cho giai đoạn này: Từ khi nhận yêu cầu thiết kế đến khi Thiết kế phương án sơ bộ trung bình từ 7 đến 10 ngày tùy quy mô công trình.
BƯỚC 3: Lập hồ sơ thiết kế kỹ thuật
Sau khi bạn và nhapho.net.vn thống nhất phương án chọn từ bản vẽ thiết kế sơ bộ hai bên sẽ ký hợp đồng tư vấn thiết kế. nhapho.net.vn sẽ tiến hành lập hồ sơ thiết kế kỹ thuật cho ngôi nhà của bạn.
Hồ sơ Thiết kế kỹ thuật gồm:
      Khai triển kiến trúc.
      Thiết kế kết cấu, điện, hệ thống cấp thoát nước, ăngten, điện thoại,…….
      Lập dự toán chi tiết.
      Lập tiến độ thi công.
Thời gian cho giai đoạn này: Từ khi thống nhất phương án chọn ở bước 2 đến khi xuất hồ sơ thiết kế kỹ là 30 ngày kể từ ngày ký hợp đồng tư vấn thiết kế.
BƯỚC 4: Hoàn thiện và xuất hồ sơ
- Kiểm tra toàn bộ hồ sơ thiết kế kỹ thuật trước khi bàn giao cho khách hàng.
- Bàn giao hồ sơ thiết kế kỹ thuật.
- Lưu hồ sơ tại nhapho.net.vn
Giờ làm việc
Thứ 2 - Thứ 6: 8h00 - 17h00
Thứ 7: 8h00 - 11h30