Chúng tôi trên Facebook

Thống kê truy cập

Tổng truy cập:
Trong tháng:
Trong tuần:
Trong ngày:
Trực tuyến:2

VÌ SAO NÊN XÂY NHÀ HƯỚNG NAM?

 Từ xưa đến nay, các công trình kiến trúc hoặc nhà ở của người phương Đông thường chuộng nằm ở hướng Bắc và quay mặt về hướng Nam.

Chọn hướng nhà chủ yếu làm sao để có lợi cho việc đón ánh sáng và đón gió.

Khi trời lạnh thường có gió mùa Đông Bắc nên tránh để gió thổi nhiều vào nhà mà tốt nhất là để ánh sáng mặt trời chiếu vào; khi trời nóng thì ngược lại, thường có gió thổi chế về phía Nam (bao gồm hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam) nên đón nhiều gió vào nhà.

Căn cứ vào nhu cầu này, người Việt Nam đều thích xây nhà hướng về phía Nam vì nước ta thuộc bắc bán cầu: Mùa đông ánh sáng mặt trời thường chiếu vào cửa sổ hướng Nam nên dễ hấp thu lượng nhiệt tỏa ra từ ánh sáng mặt trời để sưởi ấm căn nhà. Đến mùa hè, ánh sáng mặt trời chiếu thẳng xuống và không còn chiếu vào cửa sổ hướng Nam nữa, mà mùa hè thường có gió Nam, nên gió Nam có thể tràn vào nhà từ cửa phía Nam.

Vì vậy nếu xây nhà hướng về phía Nam sẽ cho căn nhà mát rượi vào mùa hè và mùa đông ấm áp. Song, điều này chỉ đúng với những ai sống ở Bắc bán cầu, còn ở Nam bán cầu thì ngược lại hoàn toàn, họ phải xây nhà hướng về phía Bắc mới có tác dụng như trên.

Giờ làm việc
Thứ 2 - Thứ 6: 8h00 - 17h00
Thứ 7: 8h00 - 11h30